SEO là gi

SEO social

Trong SEO social, các trang social media và tương tác của người dùng trên Facebook hay Twitter sẽ kết hợp với SEO để góp phần tăng thứ hạng cho website.

Trên cơ bản, dù SEO website hay nền tảng social media thì content chất lượng vẫn là yếu tố quyết định để đạt thứ hạng cao.
4. SEO ảnh

SEO ảnh là quá trình tối ưu giúp hình ảnh sản phẩm, hình ảnh website xếp hạng cao hơn trên Google và các công cụ tìm kiếm hình ảnh khác. Những công việc chính trong tối ưu hình ảnh bao gồm:

    Giảm thiểu dung lượng file hình ảnh nhằm giảm tốc độ tải trang.
    Đặt tên file bằng từ khóa hay nội dung hình, không dấu, nối nhau bằng “-”. Ví dụ: dich-vu-seo-tot-nhat.png
    Tối ưu các thành phần khác như caption, alt tag, structured data, open graph …

5. SEO app

Thực tế là có nhiều người dùng thiết bị mobile hơn desktop và cũng có rất nhiều cách giúp app xuất hiện trên kết quả tìm kiếm mobile.

Do đó, SEO app để app của bạn có thể hiển thị trên trang kết quả này là vô cùng quan trọng, không chỉ thu hút thêm người dùng mới mà còn có tác dụng retarget người dùng hiện tại.
6. SEO local

SEO local là loại hình SEO phù hợp với kinh doanh tại địa phương.

Nói dễ hiểu là khi bạn có website và đặt mục tiêu thu hút khách hàng ghé cửa hàng của bạn tại địa phương đó thì đây là lựa chọn tối ưu nhất.

Với SEO local, bạn cần thêm tên doanh nghiệp, địa chỉ, thông tin liên hệ lên tất cả các trang trên website.

    Thêm Local Business schema trên trang chủ
    Tạo tài khoản Google My Business
    Đăng ký doanh nghiệp với Yelp, Yahoo small business, Foursquare …
    Quảng cáo website trên các danh mục/website địa phương (ví dụ như trên trang báo online địa phương).

Nghề SEO giống như nghề làm về IT

SEO là gi

IT viết tắt là Information
 Nghề SEO với nghề IT không hề giống nhau. Nếu như IT về lập trình máy tính một cách chuyên sâu, thì SEO lại về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nghề SEO chỉ cần biết soạn thảo văn bản, cài đặt các phần mềm chính để phục vụ cho chạy Adwords, phân tích và đo lường kết quả. Đúng đắn hơn, cần nói rằng, nghề SEO liên quan đến nghề IT.
Nghề SEO chỉ cần có kiến thức tin học, không cần khả năng viết lách

Nếu bạn nghĩ vậy thì bạn đã nhầm to. Copywriter là việc quan trọng nhất trong nghề SEO. Vì nội dung mới chính là thứ thu hút và níu giữ người đọc. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt nhưng nội dung lại nghèo nàn thì sớm muộn trang web cũng bị quên lãng. Nghề SEO đòi hỏi khả năng biết copy và write lại một cách hấp dẫn.
Nghề SEO thì không cần biết design

Kỹ năng design tầm cao thì có thể không cần, nhưng kỹ năng design căn bản thì không thế không có nếu như bạn muốn theo đuổi nghề SEO. Bởi vì, bạn không thể tối ưu hóa trang web của mình để được xếp thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google nếu như trang web đó không có hình ảnh hấp dẫn. Nghề SEO liên quan đến Photoshop, video design và một chút khả năng mỹ thuật. Bài viết chuẩn SEO không thể không có những bức ảnh design hấp dẫn.

Nghề SEO chỉ là tối ưu hóa trang web có sẵn với Google, nên không cần phải biết lập trình
Thực ra thì không hẳn thế, bởi vì khi tối ưu hóa cái gì đó, thì bạn cần hiểu nó. Ngôn ngữ lập trình chính là ngôn ngữ của website. Chỉ khi hiểu được thứ ngôn ngữ ấy, bạn mới hiểu được trang web cần gì. Nghề SEO không cần những kiến thức chuyên môn về lập trình, nhưng kiến thức căn bản thì không thể thiếu.
Nghề SEO và Marketing chẳng liên quan gì đến nhau

Đây là nhầm tưởng tai hại. SEO là một nhánh của SEM (Search Engine Marketing – Marketing công cụ tìm kiếm). Trong thời đại hiện nay, khi mà marketing online ngày càng phát triển, thì nghề SEO gần như trở thành nghề quan trọng để chạy marketing tốt.
Nghề SEO có thể tự học được

Nhầm tưởng này làm cho khá nhiều người tốn công tốn sức tự học, tự mày mò, để rồi kết quả chẳng được thành công như mong đợi. Bằng chứng là có hàng ngàn trang web với tên domain đầy hấp dẫn được lập ra mỗi ngày, rất nhiều post nhưng chưa bao giờ được lên top10 Google. Bạn nên tìm một trung tâm uy tín, kinh nghiệm lâu năm, tài liệu rõ ràng để theo học, sau đó thực hành.

Để thực sự trả lời câu hỏi này, bạn cần phải hiểu những hiệu quả mà SEO mang lại là gì:

    Chất lượng Traffic: Bạn đang kinh doanh các loại thực phẩm, và táo (Apple) là một trong những mặt hàng mang lại lợi nhuận nhất. Sẽ thế nào nếu Google đưa về lượng người tìm kiếm điện thoại, máy tính Apple? Hiển nhiên lượng Traffic này sẽ chẳng mang lại lợi nhuận cho bạn. SEO ra đời vì mục đích này, đúng luồng người tìm kiếm “mua táo sạch ở đâu?” về cho bạn.
    Số lượng Traffic: Bạn có thể thu hút lượng tìm kiếm thông tin liên quan website từ mọi nơi trên thế giới nhờ các Công cụ Tìm kiếm (SERPs). Tất nhiên, càng nhiều người tìm thấy bạn trên Internet càng có khả năng nâng cao lợi nhuận cho bạn.

SEO là gi

SEO là một thuật ngữ để chỉ việc tối ưu hoá công cụ tìm kiếm giúp tăng thứ hạng của website. Hiện nay có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp muốn gây dựng thương hiệu và phát triển kinh doanh online đã tìm đến SEO như một công cụ đắc lực mang lại hiệu quả cao. Nghiên cứu cho thấy các trang web trên trang đầu tiên của Google nhận được tới 95% số lần nhấp và các nghiên cứu cho thấy kết quả xuất hiện cao hơn trang sẽ nhận được tỷ lệ nhấp tăng và lưu lượng truy cập nhiều hơn.

    Lượng tìm kiếm tự nhiên: Google nói riêng hay các SERPs nói chung, đều cho phép chạy quảng cáo trên công cụ tìm kiếm của họ. Chi phí các dịch vụ này không hề nhỏ. Mỗi lượt click có giá từ vài nghìn đến vài chục nghìn đồng. Hãy tưởng tượng một ngày bạn có 100 lượt click, bạn nghĩ mỗi tháng bạn sẽ tốn bao nhiêu tiền cho một quảng cáo? Con số này rất lớn và đó chỉ trong trường hợp bạn chạy một chương trinh quảng cáo duy nhất. SEO mang lại Organic Traffic (lượng người xem website miễn phí) cho bạn khi bạn đạt thứ hạng nhất định trên các SERPs.

SEO hoạt động như thế nào?

Hãy hình dung SERPs như các website nơi bạn nhập các câu hỏi để tìm kiếm thông tin. Các website này sẽ trả về danh sách các Website có nội dung chính xác hoặc liên quan đến câu hỏi. Đây chính là cách thức mà SEO hoạt động với Website của bạn.

Các SERPs luôn có “bọ” tìm kiếm (Crawler) đi khắp mọi nơi và thu nhập dữ liệu về mọi website. Các chú “bọ” này sẽ thu nhập mọi thông tin về website của bạn. Cùng với nhiều thuật toán khác nhau, thông tin từ các chú “bọ” này sẽ được SERPs sắp xếp và trả về kết quả khi người dung nhập các câu hỏi tìm kiếm. Khi này SERPs sẽ trả về các kết quả liên quan nhất đến câu hỏi mà nó thống kê được. Và đó chính là công việc của SEO – khai báo các thông tin Website cho Crawler.
SEO tự động là gì?

Auto SEO hoạt động bằng cách sử dụng một chương trình được gọi là bộ chỉ mục (indexer). Trình chỉ mục này xác định mức độ liên quan của một Website. Bằng cách đảm bảo các trang khác nhau trên Internet được lập chỉ mục phù hợp, SEO tự động có thể cải thiện thứ hạng của bạn.

SEO tự động là việc sử dụng các nền tảng hoặc phần mềm bán tự động hoặc hoàn toàn tự động để thực hiện các kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho trang web của bạn. Các công cụ SEO tự động này còn truy vấn được những từ khóa liên quan liên quan đến Website trong từng bài viết khác nhau. Những giải pháp Auto SEO này sẽ đi theo dạng gói nghĩa là bạn không thể chỉ SEO một yếu tố riêng lẻ nào cả.

Các chuyên gia SEO đều khuyến khích sử dụng giải pháp SEO thủ công. Google hay SERPs khác luôn hướng tới trải nghiệm người dùng. Chính vì lẽ đó nếu SEO tự động được xem như một kỹ thuật SPAM. Bạn sẽ không thể xây dựng nội dung cho người đọc bằng cách sử dụng công cụ. Nếu phát hiện ra bất cứ yếu tố nào mang tính “máy móc” trên Website của bạn, các SERPs sẽ hạn chế hiển thị chúng trên công cụ của họ.

SEO thủ công là gì?

    Tối ưu hóa Website (Tốc độ, giao diện, tính năng,..)
    Nghiên cứu từ khóa
    Xây dựng nội dung nền tảng

Các công đoạn này đều được thực hiển bởi người làm SEO (SEO-er). Do đó nội dung khi xây dựng đều mang tính chất mang lại lợi ích tốt nhất cho người dùng. Quá trình SEO thủ công sẽ mang lại độ tín nhiệm không những cho người đọc mà với công cụ tìm kiếm.
Nên sử dụng SEO tự động hay SEO thủ công?

Câu trả lời như đề cập ở trên, SEO thủ công luôn được khuyến khích hơn. SEO tự động có thể mang lại lợi ích nhất thời về thứ hạng. Mặt khác, SEO thủ công sẽ khiến website có thứ hạng cao và duy trì vị trí lâu hơn khi người dùng tìm kiếm. Cụ thể như sau:
Ưu điểm và nhược điểm của SEO tự là gì?

SEO là gi

Ưu điểm của SEO tự động là gì?

    SEO tự động có giá rẻ hơn nhiều so với SEO thủ công.
    Nó rất dễ sử dụng và sẽ không mất nhiều thời gian của bạn.
    Mật độ Keywords, thẻ meta, nội dung meta và mọi thứ có thể được kiểm tra trên trang web tự động.

Nhược điểm

    Backlinks kém chất lượng: Loại kỹ thuật này có thể tạo ra các liên kết ngược (backlinks) kém chất lượng.
    Mức độ bảo mật: Một số công cụ Auto SEO được xây dựng đính kèm theo virus và nó sẽ yêu cầu cấp quyền nhất định cho chúng. Điều này hoàn toàn k nên nếu bạn là doanh nghiệp. Bởi chúng sẽ thu nhập thông tin hoặc thậm chí tệ hơn làm sập Website.
    Khả năng bị dính án phạt: Google và các SERPs luôn cập nhật các thuật toán mới. Một khi website đã bị đánh giá là không tự nhiên, bạn sẽ không thể hiển thị trên kết quả tìm kiếm nữa.


SEO từ khóa, Có thể chia quá trình SEO từ khóa lên top Google thành 6 bước, Nhờ vậy, điểm chất lượng của toàn website sẽ được Google đánh giá tốt hơn, hỗ trợ đắc lực cho khả năng vào trang nhất của landing-page.
© 2007 - 2021 http://daudocbarcode.tubepnho.com
- Phone: +84-908-744-256